bài tập về anđêhit

A

aladanh33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/0,5 mol axetilen đi qua than đốt nóng (xt) thu được hỗn hợp khí sf chiếm 75%V
tìm hiệu suất
làm lạnh -> ? (g) lỏng ( biết d lỏng =0,8g/ml)

2/Chia 12,6g anđehit mạch hở thành 3 phần = nhau
PI khử hoàn toàn cần 0,15 mol H2
PII + Br2 dư => 8(g) Br2 PƯ
PIII + AgNO3/NH3 dư -> a(g) Ag
a)a =?
b) Tìm CTPT , CTCT của anđehit . biết đốt cháy 1 V anđêhit -> VCO2< 6V anđêhit ( đktc)
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

2/Chia 12,6g anđehit mạch hở thành 3 phần = nhau
PI khử hoàn toàn cần 0,15 mol H2
PII + Br2 dư => 8(g) Br2 PƯ
PIII + AgNO3/NH3 dư -> a(g) Ag
a)a =?
b) Tìm CTPT , CTCT của anđehit . biết đốt cháy 1 V anđêhit -> VCO2< 6V anđêhit ( đktc)

làm bừa nha
vì khử hoàn toàn phần 1 cần 0,15 mol H2 mà chỉ phản ứng với Br2 là 0,05 mol vậy nH2 phản ứng với nhóm chức là 0,1
nBr2=nAndehit
===>Andehit 2 chức
==>a=2*0,1*108=21.6 gam
M(andehit) = 12,6/(3*0,05)=84
==>R(CHO)2=84
==>R=26
==>(CHO)CH=CH(CHO)
hehe
sai đâu bà con sửa hộ nha
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom