bài tập về andehit

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X có công thức phân tử C5H8O2. X không tác dụng với Na. Hidro hoá hoàn toàn X thu được chất hữu cơ Y. Y tác dụng với Na và với Cu(OH)2 ở nhiệt đọ thường rạo dung dịch xanh lam. Vậy X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 2 B 4 C 5 D 3

Cho 11 gam hh gồm hai ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng qua CuO dư, sau phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 4,8 gam và thu được hh X. Cho X tác dụng với lượng dư AgNO 3 trong dd NH3, đun nóng thu được bao nhiêu gam Ag?
A 64,8 B 108 C 86,4 D 129,6

Cho 0,92 gam hỗn hợp gồm axetilen và andehitaxetic phản ứng hoàn toàn với AgNO 3 trong dung dịch NH3 đun nóng thu được 5,64 gam hhoonx hợp chất rắn. Thành phần % khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu
A 28,74 và 71,26 B 28,71 và 74,26 c 26,28 và 74,71 D 28,26 và 71,74
 
D

drthanhnam

Chất hữu cơ X có công thức phân tử C5H8O2. X không tác dụng với Na. Hidro hoá hoàn toàn X thu được chất hữu cơ Y. Y tác dụng với Na và với Cu(OH)2 ở nhiệt đọ thường rạo dung dịch xanh lam. Vậy X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 2 B 4 C 5 D 3
X có 2 nhóm -C=O liền kề nhau.
3 công thức cấu tạo đúng không nhỉ.

Cho 11 gam hh gồm hai ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng qua CuO dư, sau phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 4,8 gam và thu được hh X. Cho X tác dụng với lượng dư AgNO 3 trong dd NH3, đun nóng thu được bao nhiêu gam Ag?

A 64,8 B 108 C 86,4 D 129,6
KL chất rắn giảm=mO đã phản ứng=4,8 gam=> nO=0,3 mol
=> n(ancol)=n(anđehit)=0,3 mol
=> M(ancol)=11/0,3=36,67=> CH3OH và C2H5OH=> 0,2mol HCHO và 0,1 mol CH3CHO
=> mAg=(0,2.4+0,1.2).108=108 gam
 
Top Bottom