bai tap ve andehi,este,axit,ruou

L

loveyouforever84

nganha1907 said:
ban nao co the cho minh hoi la khi thuy phan este C4H6O2 trong moi truong ãit se thu san pham la gi ? Cho biet cong thuc cau tao cua este do la HCOOC(CH3)=CH2
Sản phầm sinh ra là :
HCOOC(CH3)=CH2 + H2O ---> HCOOH + [CH3C(OH)=CH2]
Do CH3C(OH)=CH2 kém bền nên sẽ chuyển hóa ngay thành: CH3-CO-CH3 (axeton hay propanon)
 
N

nganha1907

cho em hoi them nua
khi thuy phan este co cong thuc cau tao sau thi san pham se la gi ?
Cong thuc la CH3-CH=CHOCOH
 
S

sonsi

Este này viết ngược lại cho dễ nhìn: HCOOCH=CH-CH3, khi thủy phân trong môi trường axit tạo ra HCOOH + [CH3-CH=CHOH] rượu này không bền chuyển thành CH3-CH2-CH=O (propanal)
 
Top Bottom