bài tập về ancol

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Ancol n tác dụng với kali dư cho 1 thể tích H2 = thể tích hơi ancol n đã dùng .
mặt khác đốt cháy hết 1 thể tích hơi ancol n thu được thể tích của CO2 nhor hơn 3 lần thể tích ancol .(các khí đo ở đktc) .Tìm ancol n

Bài 2 : hiđôcácbon X mạch hở là chất khí ở điều kiện bình thường . Khi hidrat hoá X trong điều kiện thích hợp được sản phẩm duy nhất Y . Y phản ứng với Na sinh ra H2 và có n của H2 = 1/2 nY . Tìm công thức chung của Y .

Bài 3 : khi đốt cháy 1 mol ancol Y no cần 2,5 mol O2 . Tìm công thức của Y .
 
T

thuhoa181092

Bài 1 : Ancol n tác dụng với kali dư cho 1 thể tích H2 = thể tích hơi ancol n đã dùng .
mặt khác đốt cháy hết 1 thể tích hơi ancol n thu được thể tích của CO2 nhor hơn 3 lần thể tích ancol .(các khí đo ở đktc) .Tìm ancol n

chữ xanh--> có 2 nhóm OH
chữ đỏ--> số C <3
Từ đó --> chỉ cso C2H4(OH)2 là t/m!!!!

Bài 3 : khi đốt cháy 1 mol ancol Y no cần 2,5 mol O2 . Tìm công thức của Y .
Gọi CT: [tex] C_nH_{2n+2-x}(OH)_x [/tex]
Viết pt ra thì thấy:3n=4+x
Chỉ cso C2H4(OH)2 là t/m
 
Top Bottom