Hóa 11 Bài tập về ancol

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
24
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này sau:
Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng ancol no đơn chức mạch A hở thu được 15,2 g CO2 và 9,45g H2O
a) Tìm CTPT
b) Tính số ete và khối lượng 3 ete thu được. Biết hiệu suất là 100%
c) Trường hợp phản ứng với H2SO4 đặc 170 độ C thu được 1 anken duy nhất với hiệu suất 50 %. Tính thể tích anken thu được
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng ancol no đơn chức mạch A hở thu được 15,2 g CO2 và 9,45g H2O
Số mol hơi lẻ
CnH2n+2O + O2 -----> CO2 + H2O
x.............................0,35......0,525
x= 0,525 - 0,35 = 0,175 => n = 2
=> CTTQ : C2H6O
C2H6O -------> ete + H2O
0,175 .......................0,0875
Bảo toàn khối lượng => m ete
c) Tương tự câu c ( nhớ hiệu suất )
 

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
24
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
Số mol hơi lẻ
CnH2n+2O + O2 -----> CO2 + H2O
x.............................0,35......0,525
x= 0,525 - 0,35 = 0,175 => n = 2
=> CTTQ : C2H6O
C2H6O -------> ete + H2O
0,175 .......................0,0875
Bảo toàn khối lượng => m ete
c) Tương tự câu c ( nhớ hiệu suất )
Bạn hãy giải chi tiết câu c xem
 
Top Bottom