Hóa 11 bài tập về ancol

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hidrat hóa 2 anken được hỗn hợp Z gồm 2 ancol no liê tiếp trong dãy đồng đẳng. đốt cháy hoàn toàn 0,53 gam Z rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dd NaOH 0,05M được dd T trong đó nồng độ NaOH là 0,025M ( giả sử thể tích dd thay đổi không đáng kể ). công thức cấu tạo của 2 anken là j
2. khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu đc là 2/3 mol. để đạt hiệu suất cực đại là 90%(tính theo axit) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là bn( biết các pư este hóa thực hiện ở cùng 1 nhiệt độ)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1. hidrat hóa 2 anken được hỗn hợp Z gồm 2 ancol no liê tiếp trong dãy đồng đẳng. đốt cháy hoàn toàn 0,53 gam Z rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dd NaOH 0,05M được dd T trong đó nồng độ NaOH là 0,025M ( giả sử thể tích dd thay đổi không đáng kể ). công thức cấu tạo của 2 anken là j
nNaOH dư = 0.05
nNaOH ban đầu = 0.1
=> pu 0.05 mol
2NaOH + CO2 = Na2CO3 + H2O
0.05------0.025
Đặt CnH2n+2O là công thức chung của 2 ancol, số molx
14nx + 18x = 0.53
và nx = nCO2 = 0.025
=> x = 0.01; n = 2.5 Vì lt nhau nên C2H6O và C3H8O
=> 2 anken đó là C2H4 và C3H6
Bạn tự viết CTCT nhé!!!
 
  • Like
Reactions: no name001

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
[tex]\rightarrow[/tex]
1. hidrat hóa 2 anken được hỗn hợp Z gồm 2 ancol no liê tiếp trong dãy đồng đẳng. đốt cháy hoàn toàn 0,53 gam Z rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dd NaOH 0,05M được dd T trong đó nồng độ NaOH là 0,025M ( giả sử thể tích dd thay đổi không đáng kể ). công thức cấu tạo của 2 anken là j
2. khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu đc là 2/3 mol. để đạt hiệu suất cực đại là 90%(tính theo axit) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là bn( biết các pư este hóa thực hiện ở cùng 1 nhiệt độ)
BÀI 1 Bạn gọi công thức tb là CnH2n
CnH2n+H2O[tex]\rightarrow[/tex]CnH2n+1OH
CnH2n+1OH+(3n/2)O2[tex]\rightarrow[/tex]nCO2+(n+1)H2O
CO2+2NaOH[tex]\rightarrow[/tex]Na2CO3+H2O(do ở đây NaOH còn dư)
nNaOH PỨ=0.05mol
nCO2=0.025mol
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]\frac{0.53}{\frac{0.025}{n}}=14n+18[/tex] do Z ở đây là hai ancol mà
rồi từ đó mình cách xa ak quên mình tính ra n=2.5
tức là C2H5OH và C3H7OH và hai anken là C2H4 và C3H6
có gì sai sót xin liên hệ FP Đỗ Xuân Đức Sơn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: no name001

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
khi đun nóng 1 ancol đơn chức no A vs H2SO4 đ ở điều kiện nhiệt độ thích hợp thu đc sản phẩm B có tỉ khối hơi vs A là 0,7. vậy ct A là gì
Ai đó giúp mk bài này vs bài 2 trên kia nữa đi:r2
 

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
khi đun nóng 1 ancol đơn chức no A vs H2SO4 đ ở điều kiện nhiệt độ thích hợp thu đc sản phẩm B có tỉ khối hơi vs A là 0,7. vậy ct A là gì
Ai đó giúp mk bài này vs bài 2 trên kia nữa đi:r2
ANCOL NO ĐƠN CHỨC CTPT CHUNG LÀ CnH2n+1OH
nhưng mà bạn nói đây ở nhiệt độ bao nhiêu??????????????????
 
  • Like
Reactions: NHOR

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
đề bài chỉ có vậy thôi nhưng mk lm 2 TH mãi k ra ai giải giúp mk vs
 

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
[tex]\rightarrow[/tex]
ANCOL NO ĐƠN CHỨC CTPT CHUNG LÀ CnH2n+1OH
nhưng mà bạn nói đây ở nhiệt độ bao nhiêu??????????????????

khi đun nóng 1 ancol đơn chức no A vs H2SO4 đ ở điều kiện nhiệt độ thích hợp thu đc sản phẩm B có tỉ khối hơi vs A là 0,7. vậy ct A là gì
Ai đó giúp mk bài này vs bài 2 trên kia nữa đi:r2
thôi coi như ở 170 độ nha
CnH2n+1OH[tex]\rightarrow[/tex](H2SO4đ)CnH2n +H2O
[tex]\frac{14n}{(14n+18)}[/tex] =0.7
tìm được n=3



còn lại là 2CnH2n+1OH[tex]\rightarrow[/tex](CnH2n+1)2O+ H2O
[tex]\frac{(14n+1)*2+16}{(14n+18)}[/tex] =0.7
có vẻ th này không ra
 
Last edited:
  • Like
Reactions: no name001
Top Bottom