bầi tập về ancol

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ancol etylic (d=0.8g/ml) đc điều chế từ tinh bột bằng pp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%.HT toàn bộ lượng Co2 sinh ra khi lên men tinh bột vào 4 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 320 g kết tủa, lọc bỏ kết tủa ,đun nóng thu đc kết tủa nũa .tính V ancol etylic 46 độ

giúp mình cái nha.........................

 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

ancol etylic (d=0.8g/ml) đc điều chế từ tinh bột bằng pp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%.HT toàn bộ lượng Co2 sinh ra khi lên men tinh bột vào 4 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 320 g kết tủa, lọc bỏ kết tủa ,đun nóng thu đc kết tủa nũa .tính V ancol etylic 46 độ


$C_6H_{10}O_5 + H_2O \rightarrow C_6H_{12}O_6$

$C_6H_{12}O_6 --> 2C_2H_5OH + 2CO_2$
----------------------------4,8mol-----------4,8mol
$2CO_2 + Ca(OH)_2 --> Ca(HCO_3)_2$
1,6<--------0,8mol
$CO_2 + Ca(OH)_2 --> CaCO_3 + H_2O$
3,2---------3,2------------3,2mol
$m_{ancol}=220,8g --> V_{nguyên chất}=276ml --> V_{46^o}=600ml$
 
Top Bottom