bai tap ve ancol

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 16,6 g hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chức với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu đc 13,9 gam hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. hiệu suất 100%. Tên gọi 3 ancol là:
A.Metanol, etanol và propan-1-ol;
B.Etanol. propan-2-ol và propan-1-ol;
C.Propan-2-ol, Butan-1-ol và propan-1-ol;
D.etanol, butan-1-ol và butan-2-ol;
 
P

phamthimai146

Đun nóng 16,6 g hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chức với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu đc 13,9 gam hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. hiệu suất 100%. Tên gọi 3 ancol là:
A.Metanol, etanol và propan-1-ol;
B.Etanol. propan-2-ol và propan-1-ol;
C.Propan-2-ol, Butan-1-ol và propan-1-ol;
D.etanol, butan-1-ol và butan-2-ol;

mH2O = 16,6 - 13,9 = 2,7 ==> mol H2O = 0,15
Mol hh X = 0,3
Vì các ete có mol bằng nhau, suy ra mol mỗi rượu = 0,3/3 = 0,1
0,1(14n+18) + 0,1(14m+18) + 0,1(14p+18) = 16,6
n + m + p = 8
===> câu B
 
Top Bottom