Bài tập về ancol

N

n.buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,4 gam hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp qua H2SO4 đặc 140 độ C thu được 9,7 gam hỗn hợp 3 ete.Nếu oxi hóa X thành anđehit rồi cho anđehit thu được tác dụng hết với dd AgNO3/NH3 dư thu được m gam Ag.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giá trị của m là
 
P

phamthimai146

Cho 12,4 gam hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp qua H2SO4 đặc 140 độ C thu được 9,7 gam hỗn hợp 3 ete.Nếu oxi hóa X thành anđehit rồi cho anđehit thu được tác dụng hết với dd AgNO3/NH3 dư thu được m gam Ag.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giá trị của m là

mH2O = 12,4 - 9,7 = 2,7 ==> mol H2O = 0,15 ==> mol rượu = 0,3
Phân tử lượng rượu = 12,4/0,3 = 41,3 ==> hai rượu là CH3-OH a mol và C2H5-OH b mol
a + b = 0,3
32a + 46b = 12,4 ==> a = 0,1 và b = 0,2
mol Ag = 4a + 2b = 0,8 ==> mAg = 86,4
 
Top Bottom