Bài tập về ancol

B

bdtoan1992@gmail.com

Cách đơn gản nhất là 4 phương trình (ứng với 4 dữ kiện) 4 ẩn
 
P

phamthimai146

M oi m thử nghĩ giúp t bài này với! Cho hh M gồm CH3OH, C2H5OH, CH2=CH➖CH2➖OH, C3H5(OH)3 cho 25,4 g hh M tác dụng Na thu dc 5,6 lit H2 Mặt khác dot cháy 25,6 g hh trên thu dc b gam CO2 Và 27g H2O Tính b


Công thức chung của hh M = CxHyOz a mol
mol H2 = 0,5az = 0,25 ==> az = 0,5 ===> mO = 16*0,5 = 8
mol H2O = 0,5ay = 27/18 = 1,5 ==> mH = 2*1,5 = 3
==> mC = 25,4 - 3 - 8 = 14,4 ==> mol C = mol CO2 = 14,4/12 = 1,2
==> mCO2 = 44*1,2 = 52,8
 
Top Bottom