bài tập về ancol

H

hothanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,8 gam hh X gồm 2 ancol đơn chức, bậc I qua CuO dư nung nóng (pu hoàn toàn) sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 3,2 gam. cho hỗn hợp tác dụng Ag2O dư trong NH3, đun nóng được m gam Ag. giá trị m:
A. 64,8
B. 43.2
C. 21.6
D. 86.4
 
C

clover141

Cho 7,8 gam hh X gồm 2 ancol đơn chức, bậc I qua CuO dư nung nóng (pu hoàn toàn) sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 3,2 gam. cho hỗn hợp tác dụng Ag2O dư trong NH3, đun nóng được m gam Ag. giá trị m:
A. 64,8
B. 43.2
C. 21.6
D. 86.4
nO=0.2
=> n 2ancol=0.2
=> Mtb=39 => có CH3OH và 1 chất j đó

2 ancol đơn chức, bậc I => 2 andehit đơn chức

ta chặn trên và chặn dưới

Gsu tạo ra 2Ag và 4 Ag
=> 43.2<m<86.4
=> A
 
Top Bottom