Bài tập về ancol

M

macbiec95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức, mạch hở thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy hết phần 1 thu được 5.6l CO2(dktc) và 6.3 g H2O. phần 2 tác dụng hết với Na thì thấy thoát ra V lít khí (dktc). Xác định V
mong các bạn giúp đỡ
 
T

tuan13a1

anh sinh năm 93 sắp thi đại học nhưng vẩn dành thời gian giúp em nè.hi vọng em hảy tôn trọng bài viết của anh.
n ancol=nh20-nc02=0.35-0.25=0.1 mol
phần 2 phàn ứng với nari thì nh2=0.5nancol===>n h2=0.05 mol==>v=1.12lit
 
Top Bottom