bài tập về ancol

H

happytreefriend

T

thehung08064

Trong một nhà máy người ta dùng mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sản xuất ancol, biêt hiệu xuất quá trình là 70% để sản xuất 1 tấn ancol etilic cần khối lượng mùn cưa là:
A.500Kg B.5051Kg C. 6000Kg D.5031Kg

đáp án D.1tấn=1000kg=>nC2H5OH=>nxen phản ứng.mà H=70%=nxen cần có=>khối lượng xen trong mùn cưa cần có.mà xen chiếm 50%=>khối lượng mùn cưa
 
H

hoangkhuongpro

Thehung08064:trình bày thì cậu cố gắng trình bày dễ hiểu vào nha:nói xuông như thế thì người khác khó hiểu lém:....
C6H10O5---->2C2H5OH
162------------>92 .............bảo toàn nhanh ta có m C6H12O6=162*1000/(0.5*0.7*92)=5031 kg
 
Top Bottom