Bài tập về ancol. Ai giải giúp mình

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) h2 X gồm 2 rượu no,đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng t/d với CuO(dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y(có tỷ khối hơi so với H2 là 13,75).Cho toàn bộ Y phản ứng với 1 lượng dư Ag2O(hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3 đun nóng sinh ra 64,8(g) Ag. Gía trị của m là
A. 9,2 B. 7,8 C. 7,4 D. 8,8
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
MY = (M2 anhdehit + MH2O)/2 ( nH2O = n2 andehit = nX)
=> MY = 37: HCHO và CH3CHO
Đặt ẩn giải hệ=> m
 
Top Bottom