Bài tập về amoniac

yasuocodoc_2001

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2017
4
0
1
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp N2 và H2 có tỉ lệ mol 1:3 được lấy vào bình phản ứng dung tích 20 lít. Áp suất của hỗn hợp khí lúc đầu là 372 atm và nhiệt độ là 427C
a, Tính số mol N2 và H2 ban đầu
b, Biết H=20%, nhiệt độ bình được giữ ko đổi, tính áp suất khí sau phản ứng.
2. Cho một bình kín dung tích 112 lít chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0C và áp suất 200 atm với xúc tác thích hợp. Nung nóng bình một thời gian rồi đưa về 0C thấy áp suất trong bình giảm 10% so với lúc đầu
a, Tính hiệu suất phản ứng điều chế NH3
b, Nếu lấy 12,5% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bao nhiêu lít dung dịch NH3 25% ( d= 0,907 g/ml)
3. Một hỗn hợp gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào một bình kín dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng ở trạng thái cân bằng áp suất sau cùng bằng 10/11 áp suất lúc đầu. Tính Kc và hiệu suất của phản ứng
4. Cho 8 mol N2 và 12 mol H2 phản ứng. Tại thời điểm cân bằng thu được 14 mol hỗn hợp khí.
a, Tính hiệu suất phản ứng
b, Tính hằng số cân bằng của phản ứng
5. Đun nóng NH3 trong bình kín không có không khí một thời gian sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình tăng 1,5 lần. Tính % NH3 đã bị phân hủy
6. Cho 1 mol hỗn hợp N2 và H2 vào bình kín có t1= 15C và áp suất P1 ( cho Vn2:Vh2=1:3). Tại thời điểm cân bằng t2= 663C và áp suất P2= 2,5 P1. Tính hiệu suất phản ứng

MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ EM ĐANG CẦN GẤP. TRÌNH BÀY CHI TIẾT GIÚP EM, EM CÁM ƠN NHIỀU!!!
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mk có lời khuyên là lần sau bạn đừng đăng 1 đống bài như thế này dễ bị ế lắm. Thật lòng đấy, ko đùa đâu
6. Cho 1 mol hỗn hợp N2 và H2 vào bình kín có t1= 15C và áp suất P1 ( cho Vn2:Vh2=1:3). Tại thời điểm cân bằng t2= 663C và áp suất P2= 2,5 P1. Tính hiệu suất phản ứng
.........N2 + 3H2 <--> 2NH3
bd: 0.25.....0.75
pư : x.......3x............2x
cb: 0.25-x ...0.75-3x ....2x
$n_1= \dfrac{P_1V}{R.T_1} $
$n_2= \dfrac{P_2V}{RT_2}$ T tính theo độ K
lập tỉ lệ n2/n1= 10/13 => n2= 10n1/13 = 10/13
hay 1-2x=10/13 => x => H
5. Đun nóng NH3 trong bình kín không có không khí một thời gian sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình tăng 1,5 lần. Tính % NH3 đã bị phân hủy
2NH3 <--> N2+ 3H2
bd: 1
pư: x.........0.5x.....1.5x
cb: 1-x...0.5x..........1.5x
n~P
=> n1/n2= p1/p2
1/1+x = 1/1.5 => x= 0.5
=> H
4. Cho 8 mol N2 và 12 mol H2 phản ứng. Tại thời điểm cân bằng thu được 14 mol hỗn hợp khí.
a, Tính hiệu suất phản ứng
b, Tính hằng số cân bằng của phản ứng
N2 + 3H2 <--> 2NH3
bd:8....12
pư : x...3x.........2x
cb: 8-x....12-3x....2x
n hh sau pư= 20-2x= 14 => x=3
=> H
K cb= $\dfrac{nNH_3^2}{nN_2.nH_2^3}$
thế số mol lúc cb vào nhé
 
Top Bottom