bài tập về aminoaxit nè

N

nhoem2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm hai amino axit (đều chứa một nhóm amino và một nhóm cacboxyl) vào 440 ml dung dịch HCl 1M, thu được dung dịch X. Để tác dụng vừa đủ với dung dịch X cần 840 ml dung dịch NaOH 1M. Vậy khi tạo thành dung dịch X thì
A. Không xác định được thành phần. B. Dư amino axit.
[FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]Amino axit và HCl cùng hết. D. Dư HCl[/FONT]
 
V

vythuhien

Vì có 1 NH2 và 1 COOH nên
namino=nNaOH-nHCl=0,84-0,44=0,4mol
vậy dư 0,04mol HCl
Chọn D
 
P

p16

coi hỗn hợp ban đầu gồm có amino axit và HCl nên ta có V (hcl) =V (NaOH ) =440
và V ( naoh dư )=840-440 tác dụng tiếp vs aa =400 nên ngược lại ta có
V (hcl dư ) =40ml
Mà do tất cả pứ đều tỉ lệ 1:1 nên
 
Top Bottom