Bài tập về amin

X

xuantungaut2t

đốt cháy hoàn toàn m(g)1 amin A băng 1 lượng khong khí vừa đủ(chứa 1/5V là O2,còn lại la N2) thu 17,6g CO2, 12,6gH20 ,69,44l N2.Tìm CTPT A,m(g):confused:

[TEX]C_2H_7N[/TEX]

[TEX]\frac{n_{CO_2}}{n_{H_2O}}=\frac{0,4}{0,7}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\frac{C}{H}=\frac{4}{14}=\frac{2}{7}[/TEX]

Cái này chỉ cần chú ý là [TEX]N_2[/TEX] có thêm do trong hỗn hợp khí đưa vào để cháy là 3 mol
vì [TEX]n_{O_2}[/TEX] dùng để cháy là 0,75 mol mà
do vậy sau pu cháy thì nó có là 3 mol + 0,1 mol sinh ra nữa là 3,1 mol
[TEX]m=45.0,2=???[/TEX]
Lắp vào pt là ra mà!
 
T

trinhlehuyen999

cho m (g) bột Fe tác dụng với một dung dịch chứa 1 mol HNO3 đun nống khi khuấy đều,phản ứng hoàn toàn giải phóng ra 0.25 mol khí NO duy nhất, ssau phản ứng còn lại 1 (g) kim loại .tính m
 
X

xuantungaut2t

cho m (g) bột Fe tác dụng với một dung dịch chứa 1 mol HNO3 đun nống khi khuấy đều,phản ứng hoàn toàn giải phóng ra 0.25 mol khí NO duy nhất, ssau phản ứng còn lại 1 (g) kim loại .tính m

Bài này làm theo kiểu viết pt cũng được nhưng chày cối

[TEX]Fe - 2e --->Fe^{2+}[/TEX]
0,375---0,75---->0,375
[TEX]N^{+5} + 3e --->N^{+2}[/TEX]
----------0,75<----0,25

[TEX]=>m_{Fe} = 0,375.56 + 1 =22[/TEX] gam

hết!
 
Last edited by a moderator:
L

leeboss16

giai

bài nay ban sử dung can = pt oxhk

N(+5) + 3e---->N(+2)
0.25*3 0.25

Fe(0) - 3e----->Fe(+3)
0.25*3 0.25

lưu ý: Fe(NO3)3 + 0.5Fe ---------->1.5Fe(NO3)2
0.25 0.125

=>tổng kl=(0.25+0.125)*56+1(dư) =22

******************end*********************
 
Top Bottom