Bài tập về amin

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol 1 amin bậc 1 (X) với lượng O2 vừa đủ,cho toàn bộ sản phẩm cháy qua bình chứa Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 3,02g và còn lại 0,224 lít 1 chất khí (đktc). Khi lọc dd thu được 4g kết tủa. Xác định CTCT của X
Bài 2: để trung hoà 50ml dd chứa 1 amin Y có nồng độ 0,25M cần dùng 400ml dd HCl 0,06525M. Mặt khác để trung hoà dd chứa 4,875g Y dùng hết 50g dd HCl 6,132%.Tìm Y.
Bài 3:đốt cháy hoàn toàn 1 amin thơm X bậc 1 được 3,08g CO2;0,99g H2O và 336ml N2 (đktc).Để trung hoà 0,1 mol X cần 600ml dd HCl 0,5M. CTCT của X là?
Giải chi tiết 3 bài hộ mình nhé
 
H

hokthoi

1/
CxHyNz ----->xCO2 + 0,5y H2O + 0,5z H2
0,02________0,02x____0,01y_____0,01z
nN2=0,01
nCO2=nCaCO3=0,04
=>mCO2=1,76
=>mH2O=3,02-1.76=1,26
=>nH2O=0,07
=>0,02x=0,04
0,01x=0,07
0,01z=0,01
=>C2H7N
=>CTCT
CH3-CH2-NH2
2/
ta có
n amin =2n acid
nHCl 6,132%=0,084
=>n amin=0,042
=>M amin=116
CT của amin = R(NH2)2
bạn tìm R nha

3/ta có
n acid : n amin =3:1
=>CT của X là
C6H3-CnHm-(CH2NH3)3

=>
X --------->1,5 N2
0,01______0,015
tới đây thì tương tự câu 1,bạn gải nhé
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu_1995

1/
CxHyNz ----->xCO2 + 0,5y H2O + 0,5z H2
0,02________0,02x____0,01y_____0,01z
nN2=0,01
nCO2=nCaCO3=0,04
=>mCO2=1,76
=>mH2O=3,02-1.76=1,26
=>nH2O=0,07
=>0,02x=0,04
0,01x=0,07
0,01z=0,01
=>C2H7N
=>CTCT
CH3-CH2-NH2
2/
ta có
n amin =2n acid
nHCl 6,132%=0,084
=>n amin=0,042
=>M amin=116
CT của amin = R(NH2)2
bạn tìm R nha

3/ta có
n acid : n amin =3:1
=>CT của X là
C6H3-CnHm-(CH2NH3)3

=>
X --------->1,5 N2
0,01______0,015
tới đây thì tương tự câu 1,bạn gải nhé
bạn ghi n acid nghĩa là gì đấy mình không hiểu bạn dịch ra giúp mình nhé
 
Top Bottom