Bài tập về Al

S

sasani

Sơ đồ:

$Al + Na^+; OH^-; NaNO_3^- => NH_3; H_2 + Na^+; Al(OH)_4^-; NO_3^-$
$n_{Al} = x$

Bảo toàn e:
3x = 8*0.15 + 2*0.15 => x=....

=> m=....
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Hòa tan m gam bột Al và hỗn hợp dd NaOH và $NaNO_3$, thấy xuất hiện 0,3 mol hỗn hợp khí $NH_3$ và $H_2$ có số mol bằng nhau. Tính m

Al - 3e ---> Al3+
a----3a
NO3- + 8e ----> NH3
-----------8*0,15-----0,15
2 H+ + 2e ---> H2
-----------0,3------0,15
Bảo toàn mol e : 3a = 1,2 + 0,3 = 1,5 ==> a = 0,5
m = 27*0,5 = 13,5
 
Top Bottom