Sinh 9 Bài tập về ADN

anhkhanh1411

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2018
82
64
71
Bình Phước
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một gen có tổng số Nu là 3000 Nu. Trên gen, tổng 2 loại Nu = 40%. Gen sao mã 1 lần cần môi trường cung cấp 727U, 497G.
a) Xác định tổng 2 loại Nu = 40% là loại Nu nào? Tính số Nu từng loại của gen.
b) Tính số ribôNu từng loại trên mARN.
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Bài 1: Một gen có tổng số Nu là 3000 Nu. Trên gen, tổng 2 loại Nu = 40%. Gen sao mã 1 lần cần môi trường cung cấp 727U, 497G.
a) Xác định tổng 2 loại Nu = 40% là loại Nu nào? Tính số Nu từng loại của gen.
b) Tính số ribôNu từng loại trên mARN.
giải :
th1 :
A=T=40% =600 , G=X=900
th2 :
G=X=600, A=T=900
Vì A mạch gốc = U mARN = 727
=> A mạch gốc > 727 (nu)
=> Vật A=T=900 , G=X=600
Số ribôNu từng loại trên mARN là :
U =A mạch gốc = 727 ribonu
G = X mạch gốc = 497 ribonu
X = G mạch gốc = X của gen - X mạch gốc = 600 - 497 = 103 ribonu
A = T mạch gốc = A của gen - A mạch gốc = 900 - 727 = 173 ribonu
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom