Sinh 10 Bài tập về ADN

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Gen có 2400 nucleotit (X<A) và có tích số giữa 2 loại Nu không bổ sung nhau bằng 5,25% số nu của gen.Tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của gen
Ta có: X+A=50%N => X= 0,5-A (1)
X.A=5,25%N (2)
Thay (1) vào (2), ta được:
(0,5-A).A= 0,0525
<=> 0,5A - A^2 -0,0525=0
giải được: A= 0,35; A=0,15
TH1: A= 0,15 => X= 0,35 (Loại)
TH2: A= 0,35 => X= 0,15 (Nhận)
Tỉ lệ % từng loại nu của gen:
A=T= 0,35=35%N ; G=X=0,15=15%N
Số lượng từng loại nu của gen:
A=T=0,35N=0,35.2400=840(Nu)
G=X=0,15N=0,15.2400=360(Nu)
 
Top Bottom