Sinh 10 Bài tập về ADN

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét gen 1 và 2
Gen 1 có số liên kết H2 ít hơn gen 2 là 300
Gen 2 có số liên kết cộng hóa trị nhiều hơn gen 1 là 150
Cả 2 gen đều nhân đôi 4 lần cần môi trường cung cấp 60750 nu tự do. Trong đó có 19800 nu loại X
Tìm số nu của mỗi gen
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Xét gen 1 và 2
Gen 1 có số liên kết H2 ít hơn gen 2 là 300
Gen 2 có số liên kết cộng hóa trị nhiều hơn gen 1 là 150
Cả 2 gen đều nhân đôi 4 lần cần môi trường cung cấp 60750 nu tự do. Trong đó có 19800 nu loại X
Tìm số nu của mỗi gen
Cả 2 gen đều nhân đôi 4 lần cần môi trường cung cấp 60750 nu tự do.
=> N(gen1). ( 2^4 -1 ) + N(gen 2). (2^4-1) = 60750
=> N(gen 1) + N(gen 2)=4050 (Nu)
HT(gen1)= 2N(gen1)- 2
HT(gen2) = 2N(gen2)-2
HT(gen2)- HT(gen1) =150
<=> 2N(gen2)-2N(gen1)=150
<=> N(gen2)-N(gen1)=75
Xong kết hợp 2 cái:
N(gen2)+N(gen1) = 4050
N(gen 2)- N(gen 1)= 75
giải ra thấy kết quả thập phân, mình nghĩ đề có cái gì đó sai sai bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk
Top Bottom