Sinh 12 bài tập về ADN

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
22
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
một đoạn gen có chiều dài 0,1326 micromet và có 20% adenin tự nhân đôi 3 lần số lượng nu từng loại trong gen con là
L= 0,1326. [tex]10^{4}[/tex] = 1326 ([tex]A^{o}[/tex] )
Ta có: [tex]N=\frac{2.L}{3,4}=\frac{2.1326}{3,4}=780(Nu)[/tex]
A= T= 20%N= 20%.780= 156(Nu)
G=X= N/2 - A= (780/2) - 156= 234(Nu)
Số lượng nu từng loại trong các gen con là:
A(con)=T(con)= [tex]A.2^{3}=156.8=1248(Nu)[/tex]
G(con)=X(con)=[tex]G.2^{3}=234.8=1872(Nu)[/tex]
 
Top Bottom