Sinh 10 Bài tập về ADN

_Diệp Lạc Vô Tâm_

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
36
59
31
Nghệ An
BacYenThanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có hiệu số nu loại G với 1 loại nu khác chiếm 15% tổng số nu và có 2862 liên kết hidro .Trên mạch I của gen có tổng số nu loại G và A chiếm 40% và hieuj giữa G với A chiếm 20%
a) Xác định từng loại nu của gen
b) Xác định số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một gen có hiệu số nu loại G với 1 loại nu khác chiếm 15% tổng số nu và có 2862 liên kết hidro .Trên mạch I của gen có tổng số nu loại G và A chiếm 40% và hieuj giữa G với A chiếm 20%
a) Xác định từng loại nu của gen
b) Xác định số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen
a. G-A = 0,15 , G+A=0,5
=> A=T=0,175N , G=X=0,325N
có H=2A+3G=2.0,175N+3.0,325N=1,325N=2862
=>N=2160
=>A=T=378 , G=X=702
b. G1+A1=0,4 , G1-A1=0,2
=> G1=X2=0,3N/2 , A1=T2=0,1N/2
=> G1=X2=324 , A1=T2=108
=>T1=T-T2=270=A2 , X1=X-X2=378=G2
 
Top Bottom