Sinh 10 Bài tập về ADN

Thanhkibo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
7
1
6
22
Quảng Bình
Thpt lê quý đôn
Last edited by a moderator:

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Một ADN có 4080A, mạch 1 có A:T:G:X lần lượt 1:2:3:4. Tính sl từng loại nu
Ta có
N= [tex]\frac{L}{3,4}[/tex] x 2 =[tex]\frac{4080}{3,4}[/tex] x 2 =2400 (nu)
=> Số (nu) của mạch 1 là 1200 (nu)
Theo bài ra mạch 1 có A:T:G:X= 1:2:3:4
=> A1 = T2 = 120 nu
T1 = A2 = 240 nu
G1 =X2 = 360 nu
X1 = G2 = 480 nu
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
ADN có H= 3980, N=3880. Mạch 1 có A=10%, G=30% số nu của mạch. Tính sl từng loại nu trên mỗi mạch
Theo g.t có hệ PT:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2A+2G=3880\\ 2A+3G=3980 \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} A=...\\ G=... \end{matrix}\right.[/tex] = ....%
Mạch 1 có:
A1=10% =T2
T1= %A-%A1=................................=A2
G1=30% =X2
X1= 100%-%A1-%T1-%G1=..........=G2
Tỉ lệ % nhân với tổng số nu của mạch thì ra số lượng nu từng loại của mạch

Ta có
N= [tex]\frac{L}{3,4}[/tex] x 2 =[tex]\frac{4080}{3,4}[/tex] x 2 =2400 (nu)
=> Số (nu) của mạch 1 là 1200 (nu)
Theo bài ra mạch 1 có A:T:G:X= 1:2:3:4
=> A1 = T2 = 120 nu
T1 = A2 = 240 nu
G1 =X2 = 360 nu
X1 = G2 = 480 nu
Lỗi latex r kìa
Một ADN có 4080A, mạch 1 có A:T:G:X lần lượt 1:2:3:4. Tính sl từng loại nu
Số lượng từng loại nu của gen hay mạch ???
Tổng số nu của gen là: 4080:3,4.2=2400 nu
Mỗi mạch có: 2400:2=1200 nu
Theo g.t:
[tex]\frac{A1}{1}=\frac{T1}{2}=\frac{G1}{3}=\frac{X1}{4}=\frac{A1+T1+G1+X1}{1+2+3+4}=\frac{1200}{10}=120[/tex]
Tính A1,T1,G1,X1
=> Tính A, G
 
Last edited:
Top Bottom