Sinh 9 Bài tập về ADN

Nguyễn Hoàng Băng Di

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2018
15
5
6
Khánh Hòa
Điền cho lấy lệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài3) Có 2 gen A và B có số lần nhân đôi ko bằng nhau và đã tạo ra 24 gen con. Biết gen A có số lần nhân đôi nhiều hơn so với gen B
A) T số lần nhân đôi của mỗi gen
B) Chiều dài 2 gen và B bằng 6120 A°.Biết số lượng nu của gen B gấp đôi gen A. Xác định số lượng nu môi trường đã cung cấp cho mỗi gen A và B nhân đôi :"
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
a,Gọi số lần nhân đôi của mỗi gen A, B lần lượt là a,b ( a,b là STN; a>b)
Theo g.t: 2^a+2^b=24
Giải PT bất định : a =4; b=3
b, Tổng số nu của cả 2 gen là: 6120 : 3,4.2=3600 nu
Theo g.t số lượng nu của gen B gấp đôi gen A [tex]\Rightarrow N_{A}+N_{B}=3600 \Leftrightarrow N_{A}+2N_{A}=3600\Leftrightarrow 3N_{A}=3600 \Leftrightarrow N_{A}=1200 \Rightarrow N_{B}=2400[/tex]
Áp dụng công thức: N(2^k-1) để tính số NST MT cung cấp
 
Top Bottom