Sinh 9 Bài tập về ADN

hongtham011097@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
5
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn của phân tử adn mang 3 gen với chiều dài của mỗi gen lần lượt chia theo tỉ lệ 1:1 ; 5:2 . Biết chiều dài của cả đoạn phân tử adn là 9180 Å. Xác định số lượng nucleotit và khối lượng của mỗi gen.
giúp mình với ạ!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
xin cảm ơn..........................;););););););););););)
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Một đoạn của phân tử adn mang 3 gen với chiều dài của mỗi gen lần lượt chia theo tỉ lệ 1:1 ; 5:2 . Biết chiều dài của cả đoạn phân tử adn là 9180 Å. Xác định số lượng nucleotit và khối lượng của mỗi gen.
giúp mình với ạ!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
xin cảm ơn..........................;););););););););););)
Gọi ba gen lần lượt là gen 1, gen 2, gen 3. Gen 1 : Gen 2 = 1 : 1 => hai gen bằng nhau. Gen 2 (hoặc Gen 1 vì hai gen này bằng nhau) : Gen 3 = 5 : 2 => gen 3 = 2/5 gen 2. Vậy ADN trên sẽ chia thành 12 phần, gen 1= gen 2= 5 phần, gen 3= 2 phần. Hiểu không? Vẽ một sợi dây, lấy 12 phần rồi chia thử xem đúng đề không! ^^

Chiều dài L của Gen 1=gen 2= 9180/12*5 = 3825 A^0 => N = L*2/3,4 = 2250 Nu, M=N*300=675000đvC
Chiều dài L của Gen 3= 9180/12*2 = 1530 A^0 => N = L*2/3,4 = 900 Nu, M=N*300=270000đvC

Nguồn: yahoo
 

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
Tổng số( nu)của gen là: 9180*2/3,4= 5400 (nu)
Gọi: Gen I có x (nu), gen II có 1,5x (nu), gen III có 2x (nu)ta có:
x+1,5x+2x =5400 =>4,5x=5400 =>x=1200 (nu)
gen I có 1200 Nu và có khối lượng 360000 đvc
gen II có 1800 Nu và khối lượng 540000 đvc
gen III có 2400 Nu và khối lượng là 720000 đvc
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom