Bài tập về ADN

A

anhkute_270200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch có chu kỳ xoắn là 90 vòng và có A=20% . Mạch 1 có A=20 và T=30% Mạch 2 của gen có G=10% và X=40%
a Tính chiều dài và khối lượng của gen
b Tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch và trên cả gen
P/s giúp em với ạ :(
 
S

sasani

Một mạch có chu kỳ xoắn là 90 vòng và có A=20% . Mạch 1 có A=20 và T=30% Mạch 2 của gen có G=10% và X=40%
a Tính chiều dài và khối lượng của gen

C =90 => N = 1800nu
Chiều dài của gen: 3060 A

Khối lượng cura gen: 540000 đvC

b Tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch và trên cả gen
Gen: A = T= 360 G=X=540


Coi lại % các kiểu đi hình như bạn đăng sai điểm nào rồi​
 
A

anhkute_270200

Một mạch có chu kỳ xoắn là 90 vòng và có A=20% . Mạch 1 có A=20 và T=30% Mạch 2 của gen có G=10% và X=40%
a Tính chiều dài và khối lượng của gen

C =90 => N = 1800nu
Chiều dài của gen: 3060 A

Khối lượng cura gen: 540000 đvC

b Tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch và trên cả gen
Gen: A = T= 360 G=X=540


Coi lại % các kiểu đi hình như bạn đăng sai điểm nào rồi​

Câu a thì tớ làm ra rồi cơ mà câu b cậu giai thích hẳn ra dc không vs lại tớ đăng đúng 100% nhé
 
S

sasani

Một mạch có chu kỳ xoắn là 90 vòng và có A=20% . Mạch 1 có A=20 20% mới đúng và T=30% Mạch 2 của gen có G=10% và X=40%

Thế hướng dẫn nhá:
Gen: %G = 50-20 = 30%
=> Số nu của cả mạch

Mỗi mạch có 900 nu

Từ đây kết hợp với NTBS và số nu thì tính được thui
 
A

anhkute_270200

Một mạch có chu kỳ xoắn là 90 vòng và có A=20% . Mạch 1 có A=20 20% mới đúng và T=30% Mạch 2 của gen có G=10% và X=40%

Thế hướng dẫn nhá:
Gen: %G = 50-20 = 30%
=> Số nu của cả mạch

Mỗi mạch có 900 nu

Từ đây kết hợp với NTBS và số nu thì tính được thui
Hờ hờ cảm ơn bạn nhiều nhá!:) nhưng mà đề thi nó thế!k sai nhé!
 
S

sasani

Em nghĩ đề của em chép đúng?

Gỉa sử đề của em tính đúng ta có số nu mỗi mạch như sau:

Mạch 1: A =20 T= 270

Mạch 2: G= 90 X= 360

THeo NTBS => số nu một mạch là: 740 không thỏa mãn đề.

Vậy đề sai!
 
A

anhkute_270200

Dạ c.ơn a có lẽ đề sài để em đến lớp hỏi lại cô đề này là cô in cho bọn em em không có chẹp lên không biết!
 
Top Bottom