Bài tập về ADN!

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ARN có hiệu giữa
rA - rX = 10%
rX - rG = 20%
Mạch gốc của gen có hiệu :
G - A = 10%
a/ Tính tỉ lệ rNu từng loại của ARN
b/ 1 đoạn ẢN trên chưa các bộ ba như sau :
ARN 5'...AXX-GGA-XXA-GXG-XAX-UXG
- ĐOạn gen tương ứng có những cặp gen như thế nào?
- CHiều dầi của đoạn gen tương ứng là bao nhiu?
- Tìm số liên kết của đoạn gen
 
B

bangha_hunnie

1 ARN có hiệu giữa
rA - rX = 10%
rX - rG = 20%
Mạch gốc của gen có hiệu :
G - A = 10%
a/ Tính tỉ lệ rNu từng loại của ARN
b/ 1 đoạn ẢN trên chưa các bộ ba như sau :
ARN 5'...AXX-GGA-XXA-GXG-XAX-UXG
- ĐOạn gen tương ứng có những cặp gen như thế nào?
- CHiều dầi của đoạn gen tương ứng là bao nhiu?
- Tìm số liên kết của đoạn gen

Theo đề, ta có:
rA - rX = 0.1rN
rX - rG = 0.2rN
rX - rU = 0.1rN
$\to$ rA = rX + 0.1rN, rG = rX - 0.2rN, rU = rX - 0.1rN

Mà rA + rU + rG + rX = rN
$\to$ rX + rX - 0.1rN + rX - 0.2rN + rX + 0.1rN = rN $\to$ 4rX = 1,2rN $\to$ rX = 0.3rN
Tiếp tục thế vào t được các tỉ lệ còn lại

b)
m.gốc: 3' TGG-XXT-GGT-XGX-GTG-AGX
m.bsug:5' AXX-GGA-XXA-GXG-XAX-TXG

$L=3.6.3,4=61,2$
$H= 2.5 + 3.13=49$
 
Top Bottom