Sinh 9 Bài tập về ADN và dạng đột biến

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Gen B có L= 3063,4 Ao đột biến thành b. Khi tự nhân đôi, gen b được môi trường cung cấp 1800 Nu
a) Xác định dạng đột biến
Tự nhân đôi 1 lần bạn nhỉ?
L= 3063,4[tex]A^{o}[/tex] => N= 2L/3,4=1802 (Nu)
Vì gen b được mt cung cấp 1800 Nu:
N(mt, gen b)= N(gen b). (2^1-1)
<=> 1800= N(gen b).1
=>N(gen b)= 1800 (Nu)
=> Gen b ít hơn 2 nu so với gen B=> Dạng đột biến: Mất 1 cặp nucleotit
 
  • Like
Reactions: 0387245903
Top Bottom