Sinh 9 bài tập về ADN và ARN

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Nguyễn Thúy Hà 94Chúc em buổi tối vui vẻ,
a)
*Alen A:
Ta có: T1= A2= 240
G1- A1= 10% => A1= G1- 10%
A2- X2= 10% => T1- G1= 10% => T1= G1+ 10%
X2- G2= 20% => G1- X1= 20% => X1= G1- 20%
Mà: A1+ T1+ G1+ X1= 100%
=> (G1- 10%)+ (G1+ 10%)+ (G1- 20%)+ G1= 100%
=> 4G1= 120%=> G1= 30%
=> T1= 40%
N1= N2= T1/ %T1 . 100%= 240/40% . 100%= 600
=> G1= X2= 180
T1= A2= 240
X1= G2= 60
A1= T2= 120
=> G= X= 240= 20%
A= T= 30%
Vì chiều dài alen A= alen a => N(a)= N(A)
*alen a:
Ta giải hệ pt:
2A+ 2G= 1200
2A+ 3G= 1500
=> A= T= 300
G= X= 300
Chúc em học tốt. Có gì không hiểu hãy đăng bài nha, anh và box Sinh sẽ hỗ trợ giúp em
Vì anh chưa quen được với Latex bản mới nên chưa biết gõ. Em thông cảm nha
 
Last edited:

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,579
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Nguyễn Thúy Hà 94b. Khi tế bào GP không bình thường sẽ tạo ra các giao tử có thể có là : Aa , O , AA, aa
Từ đó em tính số nu trong các giao tử :
Ví dụ : giao tử Aa có số lượng từng loại nu là :
A = T = 360 + 300 = 660 nu
G = X = 240 + 300 = 540 nu
Tương tự các giao tử còn lại em nhe
-------
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom