Y
yenwiki
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:Gen M và N cùng nhân đôi một số lần = nhau đã lấy từ môi trường nội bào
18900 Nu, tạo ra các gen con vs tổng số 21600Nu vs 26600 liên kết hidro, tỉ số Nu giữa
M/N là 4/5, hiệu số liên kết hidro giữa M và N là 475, hãy tính số Nu các
loại của mỗi gen ban đầu ?
Bài 2 : Một gen cấu trúc trong quá trình dịch mã được môi trường cung cấp 299axit
amin(a.a) gen này có nucleotit loại A=4/5G.
a. khi gen này tự sao 4 đợt liên tiếp thì số lượng Nu từng lạoi là bao nhiêu?
b. tính số lần phiên mã( quá trình tổng hợp ARN) ở mỗi gen con biết rằng môi trường nội
bào đã cung cấp 43200 ribonucleotit tự do.
c. Một đột biến xảy ra đã làm cho gen có tỉ lệ A/G = 79,28% nhưng k° làm số Nu của gen
thay đổi . Hỏi cấu trúc của gen đã thay đổi ra sao và đột biến trên thuộc dạng nào?
18900 Nu, tạo ra các gen con vs tổng số 21600Nu vs 26600 liên kết hidro, tỉ số Nu giữa
M/N là 4/5, hiệu số liên kết hidro giữa M và N là 475, hãy tính số Nu các
loại của mỗi gen ban đầu ?
Bài 2 : Một gen cấu trúc trong quá trình dịch mã được môi trường cung cấp 299axit
amin(a.a) gen này có nucleotit loại A=4/5G.
a. khi gen này tự sao 4 đợt liên tiếp thì số lượng Nu từng lạoi là bao nhiêu?
b. tính số lần phiên mã( quá trình tổng hợp ARN) ở mỗi gen con biết rằng môi trường nội
bào đã cung cấp 43200 ribonucleotit tự do.
c. Một đột biến xảy ra đã làm cho gen có tỉ lệ A/G = 79,28% nhưng k° làm số Nu của gen
thay đổi . Hỏi cấu trúc của gen đã thay đổi ra sao và đột biến trên thuộc dạng nào?
Last edited by a moderator: