Sinh 12 Bài tập về ADN, ARN :

lulevane

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
59
28
26
21
Bình Định
no name
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen có khối lượng 9.10^5 đơn vị cacbon và có hiệu số giữa nu G với một loại không bổ sung với nó là 10% số nu của gen.
a. xác định chiều dài của gen bằng micromet
b. tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen.
c. xác định số axitamin chứa trong một chuỗi polipeptic do gen nói trên điều khiển tổng hợp ?
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH NHÉ ! MÌNH XIN CẢM ƠN !
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Gen có khối lượng 9.10^5 đơn vị cacbon và có hiệu số giữa nu G với một loại không bổ sung với nó là 10% số nu của gen.
a. xác định chiều dài của gen bằng micromet
b. tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen.
c. xác định số axitamin chứa trong một chuỗi polipeptic do gen nói trên điều khiển tổng hợp ?
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH NHÉ ! MÌNH XIN CẢM ƠN !
a)
Có N = [tex]\frac{M}{300}[/tex] = [tex]\frac{9.10^{5} }{300}[/tex] = 3000
[tex]\Rightarrow L_{ADN} = \frac{N}{2}. 3,4A^{0}[/tex] = 5100[tex]A^{0}[/tex] = 0,51[tex]\mu m[/tex]
b)
%G - %A = 10%
%A + %G = 50%
[tex]\Rightarrow[/tex] %A = 20% ; %G = 30%
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 0,2.3000 = 600 ; G = X = 0,3.3000 = 900
c)
Số aa chứa trong một chuỗi polipeptic do gen trên điều khiển tổng hợp = [tex]\frac{N}{6} - 1[/tex] = [tex]\frac{3000}{6} - 1[/tex] = 499
 
Top Bottom