Sinh 9 Bài tập về ADN - ARN

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho gen B có số nu loại A=60000 chiếm 30%.
a, Tính số nu còn lại.
b, Nếu lấy mạch khuôn ADN làm ARN thì cần bao nhiêu NST cung cấp cho môi trường nội bào.
Giúp em câu b với ạ, em cảm ơn!!
Bạn nên viết đề nguyên văn tránh gây nhầm ý ạ
Số nu nôi trường cung cấp cho ADN tổng hợp ARN = [tex]\frac{N}{2}=\frac{A.100}{30.2}[/tex] thay A đề cho vào
(N là tổng số nu của ADN, vì ARN tổng hợp ra sẽ có số nu bằng số nu một mạch khuôn của ADN nên lấy tổng số nu 2 mạch ADN chia 2 )
 
Top Bottom