bài tập về ADN-ARN

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở SVNS, khi một gen tự nhân đôi cần môi trường nội bào cung cấp 9000 nu trong đó có 2700 A. Mạch gốc của gen có 15%X, phân tử mARN sinh ra từ gen đó có 20% A. Tính Chiều dài và số lượng từng loại nu của gen, số lượng từng loại nu của mARN.:D
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
H

hocmai.sinhhoc

Chào em!
Em cần ghi rõ ADN nhân đôi 1 lần hay bao nhiêu lần.
Ở bài này mình hiểu là nhân đôi 1 lần.
Tổng số nu của gen là: N=9000
Amg=Uarn=2700, Xmg=Garn=15%.N/2=675
Tmg=Aarn=20%.N/2=900, Gmg=Xarn=4500-2700-675-900=225
Agen=Tgen=2700+900=3600
Ggen=Xgen=675+225=900
Chiều dài của gen là: 9000.3,4/2=15300 Angstron
 
Top Bottom