Hóa 8 bài tập về 2 cân thăng bằng

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
20
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
trên 2 đĩa cân để 2 cốc đựng dung dịch HCl và dung dịch H2SO4 sao cho cân ở vị trí cân bằng .Cho a g sắt vào cốc đựng dung dịch HCl , b g nhôm dung dịch H2SO4 .Cân vẫn ở vị trí cân bằng tính tỉ lệ a/b
n Fe = a/56 (mol)
Fe + 2HCl ----->FeCl2 + H2
a/56-->a/28 ------>a/56---->a/56
Sau phản ứng, khối lượng ở đĩa cân này tăng: m Fe - m H2 = a - a/56 x 2 = 27a/28 (g)
n Al = b/27 (mol)
2Al + 3H2SO4 ---->Al2(SO4)3 + 3H2
b/27---->b/18 ------->b/27----------->b/18
Sau phản ứng khối lượng ở đĩa cân này tăng: m Al - m H2 = b - b/18 x 2 = 8b/9(g)
Vì 2 cân ở vị trí thăng bằng nên: 27a/28 = 8b/9 => a /b = 224/243
Bạn xem mình có tính sai chỗ nào không nha, mình không xài máy tính nên .....
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom