Hóa bài tập về 0xi và ozon

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
pt: 2O3 --->3O2
n O3 = x mol ; n O2 = y mol
PTHH : 2O3 -> 3O2
cứ: 1 mol ----> 1.5mol
=> x mol tăng 0,5x mol
thể tích tăng thêm là 7,5 % do tỉ lệ phần trăm về thể tích cũng là tỉ lệ phần trăm về số mol ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất nên ta có: 0,5x/(x+y)=7,5%
-> ..???....

Bạn xem lại đề bài đi , mình nghĩ chỗ thể tích tăng thêm không thể vượt quá 5% .
 
Last edited:

hocyduoc

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2015
99
52
36
a+1,5b−(a+b)= gọi số mol ban đầu của O3 là a, số mol của O2 lpt: 2O3 --->3O2
n O3 = x mol ; n O2 = y mol
PTHH : 2O3 -> 3O2

cứ: 1 mol ----> 1.5mol
=> x mol tăng 0,5x mol
thể tích tăng thêm là 7,5 % do tỉ lệ phần trăm về thể tích cũng là tỉ lệ phần trăm về số mol ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất nên ta có: 0,5x/(a+y)=7,5%
-> ..???....

Bạn xem lại đề bài đi , mình nghĩ chỗ thể tích tăng thêm không thể vượt quá 5% .
bạn coi thử mình làm vầy đúng không ????
2O3 --> 3O2
a(l) 1,5(l)
không mất tính tổng quát thì gọi thể tích hỗn hợp đầu 100(l) --> sau tăng nên 107,5
+ ban đầu
100-a (l ) O2
a(l) O3
+ sau
100-a (l ) 02
1,5 a(l) O3
1,5a +100-a= 107,5 --> a=15 --> 15% ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
pt: 2O3 --->3O2
n O3 = x mol ; n O2 = y mol
PTHH : 2O3 -> 3O2
cứ: 1 mol ----> 1.5mol
=> x mol tăng 0,5x mol
thể tích tăng thêm là 7,5 % do tỉ lệ phần trăm về thể tích cũng là tỉ lệ phần trăm về số mol ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất nên ta có: 0,5x/(x+y)=7,5%
-> ..???....

Bạn xem lại đề bài đi , mình nghĩ chỗ thể tích tăng thêm không thể vượt quá 5% .
để mk làm tiếp bài bạn nhé! 0,5x/(x+y).100% = 7,5%
=) x/(x+y).100% = 15%
vậy %VO3 là 15%
chúng ta làm theo lit cũng đc, nếu ko thì ghi thêm % V = % n.... bài bạn hocyduoc làm cũng đúng, bọn tớ làm cách tổng quát, bạn ý làm vs lượng chất tự chọn cụ thể, !!
 
  • Like
Reactions: Ngọc Ánh 1
Top Bottom