bài tập vd5 bài tìm giao điểm hàm phân thức

B

bangvt11@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thưa thầy trong bài tập 5 của bài tìm giao điểm của hàm phân thức thì thì tại sao chỉ cần dk đường cao = căn(3)/2 nhân cạnh đáy thì có thể biết tam giác ABC đều ạ!. thầy có thể giải thích cho em vì sao tam giác ABC cân tại C không ạ! em cảm ơn thầy ạ! chúc thầy nhiều sức khỏe
 
N

nguyenbahiep1

thưa thầy trong bài tập 5 của bài tìm giao điểm của hàm phân thức thì thì tại sao chỉ cần dk đường cao = căn(3)/2 nhân cạnh đáy thì có thể biết tam giác ABC đều ạ!. thầy có thể giải thích cho em vì sao tam giác ABC cân tại C không ạ! em cảm ơn thầy ạ! chúc thầy nhiều sức khỏe

Em hãy xét tam giác đều cạnh là a

khi sử dụng định lý pytago

sẽ tính được

đường cao [TEX]= \frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

vậy trong tam giác cân mà có đường cao [TEX]= \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]. cạnh đáy thì đó là tam giác đều
 
Top Bottom