Sinh 9 bài tập vd adn

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phân tử mARN có G = 620 rN và A = X + U. Gen tổng hợp mARN nói trên khi X = 1,5 T. Một trong hai mạch đơn của gen có số Nu loại T chiếm 15% số Nu của mạch. Quá trình sao mã của gen cần được môi trường cung cấp.

a. Tính chiều dài của gen theo đơn vị micromet
b. số rN từng loại môi trường cần phải cung cấp cho quá trình sao mã của gen


các anh chị cho em hỏi chút ạ đây là đáp án ý a có chỗ T1>A1 thì tại sao T2=A1 = 15% ->25% ạ?

upload_2022-2-12_22-13-30.png
 

Attachments

  • upload_2022-2-12_22-12-58.png
    upload_2022-2-12_22-12-58.png
    33.5 KB · Đọc: 8

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
một phân tử mARN có G = 620 rN và A = X + U. Gen tổng hợp mARN nói trên khi X = 1,5 T. Một trong hai mạch đơn của gen có số Nu loại T chiếm 15% số Nu của mạch. Quá trình sao mã của gen cần được môi trường cung cấp.

a. Tính chiều dài của gen theo đơn vị micromet
b. số rN từng loại môi trường cần phải cung cấp cho quá trình sao mã của gen

các anh chị cho em hỏi chút ạ đây là đáp án ý a có chỗ T1>A1 thì tại sao T2=A1 = 15% ->25% ạ?

View attachment 200812
Cái này em thấy T1+A1 = T1+T2 = 40% ,do quy ước mạch tổng hợp là mạch 1 rồi nên T1>A1, mà theo đề bài Một trong hai mạch đơn của gen có số Nu loại T chiếm 15% số Nu của mạch thì suy ra T1=A2 = 40%-15%=25%
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom