Vật lí 9 bài tập vật lý

ahp56

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
13
21
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết hai bòng đèn Đ1, Đ2 giống nhau và đều ghi 6V3W; đèn Đ3 ghi 6V-6W; đèn Đ4 ghi 12V12W; hiệu điện thế UAB không đổi; biến trở R có giá trị thay đổi được. Bỏ qua điện trở của ampe kế và các dây nối.
a, Điều chỉnh biến trở có giá trị R = 4 thì các đèn sáng bình thường. Tìm UAB và số chỉ của ampe kế.
b, Dùng một đèn Đ5 mắc vào hai điểm A và C thay cho ampe kế thì đèn Đ1 tắt hẳn (không có dòng điện chạy qua đèn Đ1). Sau đó điểu chỉnh biến trở đến giá trị R = x thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt cực đại. Tìm giá trị điện trở R5 và x.
mn giải giúp e câu b với
 

Attachments

  • Screenshot 2022-01-10 200320.jpg
    Screenshot 2022-01-10 200320.jpg
    11.2 KB · Đọc: 11

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
b, Dùng một đèn Đ5 mắc vào hai điểm A và C thay cho ampe kế thì đèn Đ1 tắt hẳn (không có dòng điện chạy qua đèn Đ1). Sau đó điểu chỉnh biến trở đến giá trị R = x thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt cực đại. Tìm giá trị điện trở R5 và x.
đ1 tắt chứng tỏ mạch cầu cân bằng :$\frac{R_3}{R_4}=\frac{R_2}{R_5}=>R_5=....$
Mạch cầu có cầu là $R_1; Rnt (R3//R4)$ cầu $(R2//R5)$
ta vẽ lại mạch $(R3//R4)nt(R2//R5)$ ở đây có 2 cách vẽ em vẽ [TEX](R3ntR2)//(R4ntR5)[/TEX] vẫn đúng nhé
$=>R$ bộ đèn$=....=R_b$
$P=\frac{U^2}{R+\frac{R_b^2}{R}}$
Sd cosi 2 số => $R=....$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 

ahp56

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
13
21
18
TP Hồ Chí Minh
đ1 tắt chứng tỏ mạch cầu cân bằng :$\frac{R_3}{R_4}=\frac{R_2}{R_5}=>R_5=....$
Mạch cầu có cầu là $R_1; Rnt (R3//R4)$ cầu $(R2//R5)$
ta vẽ lại mạch $(R3//R4)nt(R2//R5)$ ở đây có 2 cách vẽ em vẽ [TEX](R3ntR2)//(R4ntR5)[/TEX] vẫn đúng nhé
$=>R$ bộ đèn$=....=R_b$
$P=\frac{U^2}{R+\frac{R_b^2}{R}}$
Sd cosi 2 số => $R=....$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
e cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom