Vật lí 9 Bài tập vật lý

huỳnh trần đức hoang

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
6
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trung Mĩ Tây 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt HĐT không đổi vào 2 đầu đoạn mạch AB với R1 nt R2.Cho R1=20 [tex]Ohm[/tex]
và R2=60[tex]Ohm[/tex]. CĐDĐ qua R1 là 0,3A. Tính
a)Công suất tiêu thụ của đoạn mạch và nhiệt lượng trên R2 trong thời gian 20p
b)mắc thêm R3 ss với R2, lúc này công suất tiêu thụ trên R1 = 1/3 công suất tiêu thụ toàn mạch. Tính giá trị của điện trở R3
Mọi người giúp mình giải bài này mình cám ơn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đặt HĐT không đổi vào 2 đầu đoạn mạch AB với R1 nt R2.Cho R1=20 [tex]Ohm[/tex]
và R2=60[tex]Ohm[/tex]. CĐDĐ qua R1 là 0,3A. Tính
a)Công suất tiêu thụ của đoạn mạch và nhiệt lượng trên R2 trong thời gian 20p
b)mắc thêm R3 ss với R2, lúc này công suất tiêu thụ trên R1 = 1/3 công suất tiêu thụ toàn mạch. Tính giá trị của điện trở R3
Mọi người giúp mình giải bài này mình cám ơn
Mạch nối tiếp.
[tex]R_{td} = R_{1} + R_{2}[/tex] = 20 + 60 = 80 ôm
I = I1 = I2 = 0,3A
U = I.Rtd = 80.0,3 = 24 (V)
Khi đó P = U.I = 24.0,3 = 7,2 (W)
[tex]Q_{2} = I_{2}^{2}.R_{2}.t[/tex] = [tex]0,3^{2}[/tex] .60.20.60 = 6480 (J)
Khi mắc thêm R3 thì mạch: [tex]R_{1}nt(R_{2}//R_{3})[/tex]
[tex]R'_{td} = R_{1} + \frac{R_{2}R_{3}}{R_{2} + R_{3}} = 20 + \frac{60R_{3}}{60 + R_{3}} = \frac{1200 + 80R_{3}}{60 + R_{3}}[/tex]
 

huỳnh trần đức hoang

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
6
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trung Mĩ Tây 1
Mạch nối tiếp.
[tex]R_{td} = R_{1} + R_{2}[/tex] = 20 + 60 = 80 ôm
I = I1 = I2 = 0,3A
U = I.Rtd = 80.0,3 = 24 (V)
Khi đó P = U.I = 24.0,3 = 7,2 (W)
[tex]Q_{2} = I_{2}^{2}.R_{2}.t[/tex] = [tex]0,3^{2}[/tex] .60.20.60 = 6480 (J)
Khi mắc thêm R3 thì mạch: [tex]R_{1}nt(R_{2}//R_{3})[/tex]
[tex]R'_{td} = R_{1} + \frac{R_{2}R_{3}}{R_{2} + R_{3}} = 20 + \frac{60R_{3}}{60 + R_{3}} = \frac{1200 + 80R_{3}}{60 + R_{3}}[/tex]
B) là tính R3 bạn ơi :<
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom