Vật lí 9 Bài tập vật lý

huỳnh trần đức hoang

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
6
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trung Mĩ Tây 1

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một bóng đèn sạc gồm 3 bóng LED mắc song song và mỗi bóng có ghi (3 V- 0,06W)
.Khi đen hđ bình thường thì công suất hoạt động của đèn sạc có giá trị bao nhiêu?
Điện trở của các đèn là: P = U.I = [tex]\frac{U^{2}}{R}[/tex] = 150 ôm
Khi các đèn mắc song song thì [tex]\frac{1}{R_{td}} = \frac{1}{R_{1}} + \frac{1}{R_{2}} + \frac{1}{R_{3}}[/tex] =>Rtd = 50 ôm
U = U1 = U2 = U3 = 3V
Khi đó P = [tex]\frac{U^{2}}{R_{td}} = \frac{3^{2}}{50}[/tex] = 0,18(W)
 

huỳnh trần đức hoang

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
6
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trung Mĩ Tây 1
Điện trở của các đèn là: P = U.I = [tex]\frac{U^{2}}{R}[/tex] = 150 ôm
Khi các đèn mắc song song thì [tex]\frac{1}{R_{td}} = \frac{1}{R_{1}} + \frac{1}{R_{2}} + \frac{1}{R_{3}}[/tex] =>Rtd = 50 ôm
U = U1 = U2 = U3 = 3V
Khi đó P = [tex]\frac{U^{2}}{R_{td}} = \frac{3^{2}}{50}[/tex] = 0,18(W)
Cám ơn bạn nhiều :3
 
Top Bottom