bài tập vật lý

L

lpbluekid456

K

khai221050

$1lit=\dfrac{1}{1000}m^3$
Thể tích của 1kg dầu ăn:
$V=\dfrac{m}{D}=\dfrac{1}{800} m^3$ > $\dfrac{1}{1000}m^3$
Do đó dầu sẽ tràn ra ngoài
 
G

gaconkudo

mấy bác giúp mình bài này với, mình ko nhớ cách giải.
Khối lượng riêng của dầu an là 800 kg/m^3. Nếu đổ 1 kg dầu ăn vào ca đong 1 lít thì dầu ăn có bị tràn ra ngoài ca đong ko? why?
Thanks

mình có cách này:
1kg nước thì tương đương 1l
mà D dầu < D nước => 1Kg dầu > 1 l => tràn ra ngoài
 
C

congratulation11

mình có cách này:
1kg nước thì tương đương 1l
mà D dầu < D nước => 1Kg dầu > 1 l => tràn ra ngoài

kg và lít là 2 đại lượng vật lí hoàn toàn khác nhau nên không để đặt trong 1 đẳng thức hay bất đẳng thức để so sánh được, phép so sánh này hoàn toàn không phù hợp.

Muốn sử dụng trong bài, người ta thường dùng pp suy ra:

Vd: $D=\dfrac{m}{V}$

Hoặc trong bài trên, em có thể viết là: $m_n=1kg ---> V_n=1l$
 
N

ngocsangnam12

Không biết các anh giải như thế nào chứ đây là bài của em ~

Giải

Đổi: 1$m^{3}$=1000 $dm^{3}$=1000 lít.​
=> Khối lượng 1 lít dầu ăn là:
800:1000=0,8(kg)
Nên nếu đó 1 kg dầu ăn vào đong 1 lít thì nó sẽ tràn ra

 
Top Bottom