Bài tập vật lý về R, U và I

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho hai điện trở $R_1 = 15\Omega $ chịu được dòng điện có cường độ tối đa là $2A$ và $R_2 = 10\Omega $ chịu được dòng điện có cường độ tối đa là $1A$. Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm $R_1$ và $R_2$ mắc song song là bao nhiêu vôn?
 
T

trieu891562

vì 2 điện trở này mắc song song nên U như nhau => U tối đa mắc để 2 điện trở có thể sáng là 10.1=10 v ( vì nếu mắc hơn 10v thì điện trở 1 sẽ cháy)
 
Top Bottom