Bài tập vật lý 9

T

tirashad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện trở R1=30Ω chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và điện trở R2=10Ω chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A. Đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc song song chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu đoạn mạch là bao nhiêu? Giải thích cách làm.

2. Nếu mắc nối tiếp hai cuộn dây giống hệt nhau và cho dòng điện không đổi chạy qua thì từ trường của cuộn dây mới thay đổi thế nào so với mỗi cuộn dây cũ? Giải thích.

Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn :)
 
B

baby_banggia34

1. Điện trở R1=30Ω chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và điện trở R2=10Ω chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A. Đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc song song chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu đoạn mạch là bao nhiêu? Giải thích cách làm.

Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn :)

hiệu điện thế lớn nhất có thể đặt vào 2 đầu R1 là 60V
hiệu điện thế lớn nhất có thể đặt vào 2 đầu R2 là 10V
Mà 2 điện trở mắc // nên [TEX]U1=U2[/TEX]
\Rightarrowhiệu điện thế lớn nhất có thể đặt vào đoạn mạch là 10V
 
Top Bottom