Vật lí 9 bài tập vật lý 9

chúc anh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
22
13
6
20
Hà Nội
trường trung học cơ sở đội bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : một bàn là có ghi 550W-110V được mắc nối tiếp với 1 bóng đèn có ghi 60W-110V vào mạch điện có hiệu điện thế là 220V
a, Tính điện trở của bàn là và bóng đèn khi hoạt động bình thường
b, Coi điện trở của bóng đèn và bàn là là không đổi , tính cường độ dòng điện đi qua mạch
c, Tính công suất thực tế của bàn là và bóng đèn khi đó
Câu 2: hai bóng đèn có công suất định mức là 40W và 60W có hiệu điện thế định mức như nhau và được mắc nối tiếp vào mạch điện có hiệu điện thế đúng bằng hiệu điện thế định mức. Tính công suất của các bóng đèn khi đó
Câu 3: Một dây điện trở nhúng ngập trong 1L nước có nhiệt độ ban đầu 23độ C . Biết hiệu điện thế giữa 2 đầu dây là 220V cường độ dòng điện chạy qua dây là 5A , tính thời gian cần để đun sôi nước . Bỏ qua nhiệt lượng do ấm thu được và nhiệt lượng tỏa vào môi trường xung quanh
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Câu 1 : một bàn là có ghi 550W-110V được mắc nối tiếp với 1 bóng đèn có ghi 60W-110V vào mạch điện có hiệu điện thế là 220V
a, Tính điện trở của bàn là và bóng đèn khi hoạt động bình thường
b, Coi điện trở của bóng đèn và bàn là là không đổi , tính cường độ dòng điện đi qua mạch
c, Tính công suất thực tế của bàn là và bóng đèn khi đó
Câu 2: hai bóng đèn có công suất định mức là 40W và 60W có hiệu điện thế định mức như nhau và được mắc nối tiếp vào mạch điện có hiệu điện thế đúng bằng hiệu điện thế định mức. Tính công suất của các bóng đèn khi đó
Câu 3: Một dây điện trở nhúng ngập trong 1L nước có nhiệt độ ban đầu 23độ C . Biết hiệu điện thế giữa 2 đầu dây là 220V cường độ dòng điện chạy qua dây là 5A , tính thời gian cần để đun sôi nước . Bỏ qua nhiệt lượng do ấm thu được và nhiệt lượng tỏa vào môi trường xung quanh
1.
a. vì bàn là và bóng đèn hoạt động bình thường nên ta có
[tex]R_{BL}=\frac{U^{2}}{P}=22\Omega[/tex]
[tex]R_{Đ}=\frac{U_{Đ}^{2}}{P_{Đ}}=\frac{605}{3}[/tex] [tex]\Omega[/tex]
b.[tex]I=\frac{U}{R_{BL}+R_{Đ}}=\frac{60}{61}A[/tex]
c. [tex]P_{BL}=I^{2}.R_{BL}\approx 21,3W[/tex]
[tex]P_{Đ}=I_{Đ}^{2}.R_{Đ}\approx 195,1W[/tex]
2. tương tự câu 1 nha
3. ta có phương trình sau: A=Q
<=> U.I.t= m.c.[tex]\Delta t[/tex]
=> t= 259s
 
  • Like
Reactions: chúc anh
Top Bottom