Vật lí 9 bài tập vật lý 9

chúc anh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
22
13
6
20
Hà Nội
trường trung học cơ sở đội bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1b: một dây dân đươc mắc vào hiệu điện thế 6V , thì dòng điện chạy qua nó có cường độ là 0,6A . Một bạn học sinh nói rằng muốn cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tăng thêm 0,3A thì hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây dẫn sẽ là 18V , theo em kết quả này đúng hay sai ? vì sao
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
câu 1b: một dây dân đươc mắc vào hiệu điện thế 6V , thì dòng điện chạy qua nó có cường độ là 0,6A . Một bạn học sinh nói rằng muốn cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tăng thêm 0,3A thì hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây dẫn sẽ là 18V , theo em kết quả này đúng hay sai ? vì sao
Áp dụng công thức định luật Ôm để tính điện trở của dây: R = 10 ôm
Khi cđ dòng điện tăng thêm 0,3A thì cđ dòng điện qua nó là 0,9A nên HĐT là
U’ = 0,9.10 = 9V
Như thế đáp án sai
 
Top Bottom