Vật lí Bài tập vật lý 9

chanyeollan3

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
25
3
21
24
S.M Entaitemant
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta muốn truyền tải 1 công suất điện 66000 W từ nhà máy thủy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 65Km . Biết 1 km dây dẫn có điện trở là 0, 5 ôm
a, hiệu điện thế 2 đầu dây tải điện là 25000V . Tính công suất hao phí vì tỏa nhiệt
b , Nếu cứ để hiệu điện thế 2 đầu đoạn day tải điện là 220V mà truyền đi thì công suất tỏa nhiệt trên đường dây là bao nhiêu ? So sánh công suất hao phí trên 2 trường hợp trên ?từ đó rút ra nhận xét ? ( tóm tắt dùm mk luôn , cảm ơn ạ )
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Người ta muốn truyền tải 1 công suất điện 66000 W từ nhà máy thủy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 65Km . Biết 1 km dây dẫn có điện trở là 0, 5 ôm
a, hiệu điện thế 2 đầu dây tải điện là 25000V . Tính công suất hao phí vì tỏa nhiệt
b , Nếu cứ để hiệu điện thế 2 đầu đoạn day tải điện là 220V mà truyền đi thì công suất tỏa nhiệt trên đường dây là bao nhiêu ? So sánh công suất hao phí trên 2 trường hợp trên ?từ đó rút ra nhận xét ? ( tóm tắt dùm mk luôn , cảm ơn ạ )
tóm tắt
P1=66000Ư
1=65km
l2=1km
R1=0,5 ôm
a.U1=25000V
b.U2=220V
-----------------------
a.Php1=?
b.P2=?;Php2=?so sánh Pph1 và Php2
a.Điện trở 65km dây dẫn là R=R1.l1:l2=0,5.65:1=32.5
công suất hao phí vì tỏa nhiệt là[tex]P_{hp1}=\frac{R.P1^{2}}{U1^{2}}=...[/tex]
b.công suất của đường dây là P2=U2.I=[tex]\frac{U_{2}^{2}}{R}=...[/tex]
công suất hao phí vì tỏa nhiệt là [tex]P_{hp_{2}}=\frac{R.P_{2^{2}}}{U_{2^{2}}}=...[/tex]
bạn tự ss

mk cx k chắc lắm
 
Top Bottom