bài tập vật lý 9

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ${R}_{1}$=${R}_{2}$=15 ôm,${R}_{3}$=30 ôm.Tính điện trở tương đương của mạch điện.Khi mắc:
a.${R}_{1}$ nối tiếp ${R}_{2}$ nối tiếp ${R}_{1}$
b.${R}_{1}$//${R}_{2}$//${R}_{3}$
c.${R}_{1}$//${R}_{2}$ nối tiếp ${R}_{3}$
d.${R}_{1}$ nối tiếp ${R}_{2}$//${R}_{3}$
e.${R}_{1}$//${R}_{2}$ nối tiếp ${R}_{3}$
f.${R}_{1}$ nối tiếp ${R}_{2}$//${R}_{3}$
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

vận dụng công thức trong SGK:

- Nối tiếp: $R_td = R_1 + R_2$

- Song song: $R_td = \frac{R_1.R_2}{R_1 + R_2}$

VD:
R1 nt R2 nt R3

$R_td = R_1 + R_2 + R_3 = 15 + 15 +30 = 60 \Omega$
 
Top Bottom