Bài tập vật lý 9 [giúp ]

P

phmtun12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm cho mình mấy câu này với , nhanh nhé :D

5.3 (sbt )
.Cho mạch điện có R1 = 20 Ôm , R2 = 30 Ôm , ampe kế A chỉ 1,2A . Số chỉ của các ampe kế A1 và A2 là bao nhiêu?
5.5 (sbt)
Cho mạch điện có vôn kế chỉ 36V , ampe kế A chỉ 3A , R1 = 30 Ôm
a, tính điện trở R2
b, Số chỉ của các ampe kế A1 và A2 là bao nhiêu ?
5.6 (sbt)
. Ba điện trở R1 = 10 Ôm , R2 = R3 = 20 Ôm được mắc sog sog với nhau vào hiệu điện thế 12V
a , tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b, tính cường độ dòng điện chạy qua mạch chính và qua từng mạch rẽ


tks 2 cái luôn :D
 
W

wynterskulz

5.3

Uab = Ia*Rtd = 1.2 *[(20*30)/(20+30)] = 14.4 V
=> Ia1 = U/R1 = 14.4/20 = 0.72 A
=> Ia2 = U/R2 = 14.4/30 = 0.48 A

5.5

Ia1 = I*U/R1 = 36/30 = 1.2 A

=> Ia2 = I - Ia1 = 3-1.2 = 1.8 A

=> R2 = U/Ia2 = 36/1.8 = 20 Ohm

b) A1 = 1.2 A
A2 = 1.8 A (từ trên)

5.6

Rtd = [(R1*R2)*R3]/[(R1+R2)+R3] = 5 Ohm

b) Iab = U/Rtd = 12/5 = 2.4 A

Ia1 = U/R1 = 12/10 = 1.2 A

Ia2 = U/R2 = 12/20 = 0.6 A

Ia3 = U/R3 = 12/20 = 0.6 A

Chúc học tốt nhớ thank nhé!
 
Top Bottom